Ngộ độc Tôm và Chanh?

Publié le par Bui hoang Yen

 

Tôm + Chanh = bị nhiễm độc

  Tôi nhận được một tin vi tính của bạn bè thông báo rằng ăn tôm cùng lúc với vitamin C có thể dẫn chúng ta đến cái chết vì ngộ độc.

Tôi rất choáng váng vì tôi rất thích ăn tôm với chanh (có nhiều vitamin C). Ăn như vậy từ bao nhiêu năm mà tôi vẫn còn sống, có phải tôi được hưởng phép lạ?


Bản tin vi tính gốc như sau:

Cần đọc và phổ biến, đề phòng !

 

Các Bạn cần lưu ý khi ăn TÔM. 

 Tại Đài Loan, một phụ nữ chết thình lình với dấu hiệu chảy máu, mũi, mồm, tai và mắt. Khám phá đầu tiên được chẩn đoán là chất vì ngộ độc thạch tín. Nhưng thạch tín ở đâu ra ? Cảnh Sát mở một cuộc nghiên cứu sâu rộng. Một giáo sư y khoa được mời đến giải quyết trường hợp này..
Bác sĩ quan sát tỉ mỉ các thành phần trong dạ dày người chết chưa tới nửa giờ. Bí mật đã được giải quyết.. Bác sĩ nói "Người chết không tự tử, không bị giết. Bà chết tức tửi vì tội coi thường. Mọi người điên đầu !  Tại sao chết tức tửi ?  
- Bác sĩ nói chất thạch tín được tạo ra trong dạ dày người chết. Người uống Vitamin C mỗi ngày. Vitamin C tự nó không thành vấn đề. Vấn đề là bà ta ăn nhiều tôm vào bữa tối. Ăn tôm cũng không thành vấn đề vì nhiều người trong gia đình bà ta cũng ăn tôm tối hôm đó. Tuy nhiên, cùng lúc bà ta lại uống Vitamin C. Đó chính là vấn đề. 
Các nhà nghiên cứu thuộc đại học Chicago ở Mỹ qua một thí nghiệm đã tìm ra vỏ mềm của tôm chứa nhiều postasium 5 tổng hợp với thạch tín Arsenic Oxide (As2O5). Những thực phẩm tươi này cũng không độc đối với cơ thể con người. Tuy nhiên, ngay lúcđó uống Vitamin C vào, phản ứng hoá học xảy ra, Arsenic Oxide sẽ chuyển thành ADB arsenic anhydride (As203) la chất thường dùng để vẽ viền vàng
các chén đĩa. Chất Arsenic độc này làm tê liệt các mạch máu nhỏ của tim gan, thận, ruột và biểu mô, gây xuất huyết tai, mắt, mũi, miệng.
Vậy khi uống Vitamin C, không nên ăn tôm có vỏ. 
Hãy chuyển tin này đến gia đình và bạn bè./.

 

Phân tích

Đây là tin đồn nhảm. Trò đùa này đã lưu hành nhiều trên khắp thế giới từ năm 2001!  
Cứ đọc các câu:" Sau khi đọc thông báo này, xin vui lòng báo gia đình và bạn bè " là biết 99% đây là những trò lừa bịp. Nếu thông tin này đã được chứng minh có thật, các báo chí, truyền hình và sách Y khoa sẽ nhốn nháo nhắc bạn đừng ăn tôm với chanh và có thể tôm cũng sẽ bị cấm bán để ăn.

Tôi tìm thấy một số bài giải thích tin nhảm này rất hay trên mạng.
http://www.security-faqs.com/shrimps-vitamin-c-and-arsenic-make-for-a-fishy-hoax.html


"Asenic là một chất hóa học tự nó đã độc hại mà không cần phải được liên kết với bất cứ điều chất nào khác. Các dấu vết của kali asenic tôi tìm thấy chỉ có trong thuốc homoepathique với tỷ lệ vô cùng thấp. (Kalium = kali)
http://www.idealo.de/preisvergleich/OffersOfProduct/400157_-kalium-arsenic-d-30-tabletten-80-stk-dhu.html
http://www.homeopathyandmore.com/forum/viewtopic.php?t=707


Thêm nữa, asenic không hề có trong tôm theo kiến thức của tôi.
http://fr.wikipedia.org/wiki/Arsenic


Sau đó, AS2 O5, AS2 O3 không thế xuất phát ra từ tôm. (http://en.wikipedia.org/wiki/Arsenic_pentoxide)
http://fr.wikipedia.org/wiki/Anhydride_ars% C3% A9nieux

Nhảm nhí nhất là chữ anhydride. Chữ anhydride là một tĩnh từ chứ không phải là tên một hợp chất như bài này viết. Nó chỉ có nghĩa là hợp chất đó bị mất nước.
http://fr.wikipedia.org/wiki/Anhydride "

 

 

Người Việt Nam, nhất là người miền bắc rất hay ăn món tép rang mặn với vài giọt chanh. Tép còn nhiều vỏ hơn tôm. Nếu bài này đúng thì người miền bắc chết hết từ bao năm nay, không có nội chiến Nam Bắc được!

 


Pour être informé des derniers articles, inscrivez vous :
Commenter cet article