Thịt ram mặn kiểu người Nam.

Publié le par Bui hoang Yen

 

Thịt ram mặn kiểu người Nam.

Cách làm cuả chị Nguyễn xuân Ngọc Dung

thit kho Nam

 Cho bốn người:

400g thịt ba rọi hay thịt thăn bụng (côte échine).

4 thià súp nước mắm.

2 thià súp đường.

2 tép tỏi.

½ thià cà phê dầu ăn.


Bôi dầu vào đáy nồi, hâm ấm rồi bỏ đường vào làm nước màu ca- ra- men (như vậy ca- ra- men ít dính vào nồi, dễ rửa sau đó). Lúc đường vàng hổ phách, đập nát hai tép tỏi cho vào. Một phút sau, đường thành màu nâu vàng, cho thịt vào đảo sơ với bốn thià nước mắm 2 phút. Đổ thêm ba thià súp nước vào nồi, đậy nắp thật kỹ rồi nấu thêm 30 phút lửa thật nhỏ.


Nếu sợ hôi nhà, nấu thịt với 1 thià cà phê muối trước và thêm hai thià nước. 5 phút trước khi ăn, tức là 25 phút sau, cho thêm 2 thià súp nước mắm vào.


 

Món này dễ làm, dễ ăn. Nếu ăn chung với cơm trắng , bắp cải luộc thì hoàn toàn đúng dinh dưỡng. 1/3 chất bột, 1/3 chất đạm, 1/3 chất mỡ trong một bữa ăn. Chất vôi, can-xi có nhiều trong bắp cải.

Commenter cet article