Ăn hồng nguy hiểm

Publié le par Bui hoang Yen

Ăn Trái Hồng (Persimmon) nên nhớ
Trái hồng ngon ngọt và thường chúng ta thích, nhưng phải chú ý những điều sau đây:
  1. 1-Không nên ăn khi bụng đói -- Lý do là nó có chất “tannin” (hoặc có thể gọi là “mủ”, một chất trong vỏ trái cây) và chất “pectin” (hóa chất trong trái cây), hai chất này tác hợp với axít dạ dầy (gastric acid) sẽ kết hợp lại rồi tạo ra những cục (lumps) lớn nhỏ, cuối cùng được gọi là “sạn trái hồng trong dạ dầy” (gastric persimmon stone). Khó mà tự nhiên tống xuất sạn này, phải đi giải phẩu. Triệu chứng sẽ là đau bụng, ói và có thể ói ra máu, và có thể có các triệu chứng khó chịu khác.
  2. Không nên ăn luôn vỏ vì lớp vỏ trái này quy tụ rất nhiều "tannin" gây tác hại nói trên.
  3. Sau khi ăn cua, tôm, cá hoặc thực phẩm có high protein, không nên ăn tráng miệng trái hồng. Theo Đông y, trái Hồng và cua (hải sản) thuộc Hàn (âm khí, "lạnh bụng").
  4. Tiểu đường, phải tránh ăn trái hồng. Độ đường trái hồng cao (10.8%) mà là loại đường "ăn hại" (surcose, fructose, glucose -- tuy rằng Glucose vẫn rất cần thiết cho tế bào), sẽ bị tăng đường trong máu (Hyperglycemia).
  5. Chất tannin (tannic acid) của trái hồng khi gặp và hợp chung với Calcium, Zinc, Magnesium và vài khoáng chât khác, nó sẽ trở thành một hợp chất (compound) mà cơ thể ta không tiêu hóa được. Không tiêu hóa các khoáng chất thì cơ thể bị thiếu khoáng chất. Chung quy là không nên ăn quá 200 grams trái hồng mỗi ngày.
  6. Nhớ đánh răng súc miệng sau khi ăn hồng. Lý do cũng là "tannic acid" nơi các mảnh hồng nhỏ còn kẹt lại giữa kẽ răng sẽ làm sâu răng (tooth decay).
Nhiều bạn VN thích có một cây hồng dòn trong vườn sau nhà, nhớ phổ biến tin này cho nhau


Bàn luận
Bài này tóm lại khuyên tránh ăn hồng vì các tác dụng phụ của tanin trong trái hồng. Đây lại là một tin nhảm. Chất tanin có trong gần hết các loại rau quả. Nếu đúng tanin tác hại như vậy phải ngừng ăn tất cả rau trái, đậu (đậu nành với flavonoïdes cũng là một loại tanin. Rượu nho vùng Bordeaux nổi tiếng thế giới là ngon nhất là làm giảm bệnh tim mạch nhờ có tanin của nho và tanin từ thùng chứa rượu bằng cây bách.
Chất pectine là loại chất xơ quý làm giảm mỡ, đường trong máu và ít gây xót ruột như nhiều chất xơ khác.
Sạn bao tử vì ăn chất tanin và pectine lúc đói chưa hề có trong y khoa. Dân Pháp ăn táo và rượu nho đầy pectine và tanin ngay lúc đói cũng chưa hề có hiện tượng này.
Các điều khuyên khác trong bài cũng nhảm nhí như vậy!
http://fr.wikipedia.org/wiki/Tanin
 
Pour être informé des derniers articles, inscrivez vous :
Commenter cet article